Xu hướng tìm kiếm ‘Bitcoin’ trên Google bắt đầu tăng khi đồng tiền ảo này quay lại giá $11.000, dự kiến sẽ đạt $21.000 vào cuối năm 2019

Tin tức - 25/06/2019

Google-Trends-bitcoin-696x365

Dữ liệu từ tài nguyên phân tích tìm kiếm của Google Trend chỉ ra rằng việc tìm kiếm cụm từ ‘bitcoin‘ trên internet đang đạt mức cao hàng tháng kể từ hôm nay, ngày 24 tháng 6.

Theo các dữ liệu, tìm kiếm Bitcoin đang tiếp tục đi lên trong tuần sau khi ra mắt tiền điện tử của Facebook. Mặt khác, tìm kiếm cho cụm từ ‘Libra‘ đã giảm dần kể từ ngày 18 tháng Sáu – ngày ra mắt sách trắng cho tiền điện tử Libra.

pasted-image-0Dữ liệu xu hướng của Google cho cụm từ tìm kiếm ‘bitcoin’ so với ‘libra’. Kể từ ngày 24 tháng 6 năm 2019

Như chúng tôi đã báo cáo, từ góc độ rộng hơn, số lượng tìm kiếm của Google cho bitcoin vẫn chỉ còn khoảng 10% so với năm 2017 – năm tăng giá lịch sử của đồng tiền hàng đầu, đạt đỉnh 20.000 đô la vào tháng 12 năm đó.

Dữ liệu công cộng hồi sinh dường như tương quan với thị trường tăng giá mới, với bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 10.881 đô la, tăng gần 35% trong tháng, theo dữ liệu của coin360.

Theo quốc gia, năm quốc gia hàng đầu hiện đang thu hút bitcoin là Nigeria, Nam Phi, Áo, Thụy Sĩ và Ghana – so với Uruguay, Cộng hòa Dominican, Nicaragua, Albania và Panama cho tìm kiếm Libra.

Dữ liệu xu hướng của Google đối với bitcoin vẫn ở dưới mức đỉnh trước đây rõ ràng cho thấy rằng FOMO bán lẻ vẫn chưa trở thành động lực chính cho đà tăng giá của đồng tiền này. Thay vào đó, một số thông số chỉ ra rằng nhu cầu về tổ chức đối với bitcoin đang tăng lên và các nguyên tắc cơ bản của mạng đang đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Trong khi các nhân vật công nghiệp cao cấp như đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin đã chỉ trích Libra về việc thiếu phân cấp, các nhà nghiên cứu tại sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance, đã đề xuất rằng mã thông báo khổng lồ trên mạng xã hội có thể tạo ra khối lượng bổ sung trong không gian tiền điện tử.

 

Tại thời điểm báo chí, BTC / USD đang hợp nhất dưới mốc 11.000 đô la – tăng hơn 3% trong 24 giờ qua

Cùng lúc này các phân tích cũng công bố báo cáo mới từ công cụ dự báo giá của mình, ‘Mayer Multiple‘, nhà phân tích tiền điện tử nói rằng quỹ đạo hiện tại sẽ ủng hộ mức giá bitcoin cuối năm là 21.000 đô la.

Mayer Multiple là một tính toán đạt được bằng cách chia giá bitcoin hiện tại cho trung bình động 200 ngày của nó. Hiện tại ở mức 2.09, có nghĩa là một bước nhảy vọt khổng lồ đến 40.000 đô la theo dự đoán của Tom Lee, là không có cơ sở.

Mayer cho biết:

Xác suất rất thấp để bitcoin đạt $ 40k trong vài tháng.

Như chúng tôi đã báo cáo, bitcoin đã thành công trong việc chiếm lại rào cản 10.000 đô la vào cuối tuần trước.

Các nhà phân tích hiệu suất nổi bật, nhiều người trong số họ coi 10.000 đô la là một bước ngoặt. Họ lập luận, các nhà đầu tư chờ đợi bên lề sẽ nhảy vào sau khi bitcoin đạt được năm con số, gây ra hiệu ứng giá bùng nổ.

D9z2W9PU0AAxyjoNguồn Trace Mayer

 

Trong phân tích của Mayer, các mức giá $ 15.000, $ 21.000 và sau đó $ 30.500 có thể xảy ra. Tuy nhiên, đầu tiên trong số này sẽ được định giá quá cao nếu nó đạt được vào tháng 9, nhưng sau đó, bitcoin sẽ tìm thấy giá của nó.

Tháng 6 năm 2020 sẽ kích hoạt mức giá $ 30.500 cho bitcoin, khoảng một tháng sau sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối tiếp theo tiếp theo.

Xem thêm: bitcoin Google