Nhà bán lẻ điện gia dụng lớn nhất Nhật Bản thử nghiệm tính năng thanh toán bằng Bitcoin

Tin tức - 31/01/2018

Nhà bán lẻ điện gia dụng lớn nhất Nhật Bản Yamada Denki đã hợp tác với Bitflyer – sàn trao đổi tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất nước này để thử nghiệm các khoản thanh toán bằng Bitcoin. Ban đầu, BTC sẽ được chấp nhận tại hai cửa hàng của Yamada Denki Labi ở Tokyo, nhưng công ty này dự kiến ​​triển khai tùy chọn thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số trên toàn quốc trong tương lai.

Cửa hàng Yamada Denki Chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Nhà bán lẻ đồ điện tử và hàng tiêu dùng lớn nhất Nhật Bản, Yamada Denki, đã thông báo rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm dịch vụ thanh toán bằng bitcoin bắt đầu từ ngày 27 tháng Giêng. Họ lựa chọn hợp tác với Bit Biter, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Nhật Bản về khối lượng giao dịch.

Theo một hướng dẫn do nhà khai thác mạng di động Nhật Bản – NTT Docomo xuất bản và một nghiên cứu độc lập của Kenkyo Investing – Dịch vụ nghiên cứu đầu tư lớn ở Nhật Bản, cho biết, “Yamada Denki là chuỗi thiết bị điện – gia dụng lớn nhất ở Nhật Bản”.

Sách hướng dẫn Yabai của cửa hàng điện tử lớn nhất Nhật Bản mô tả, “Yamada Denki được biết đến như là cửa hàng điện tử lớn nhất Nhật Bản có nhiều sản phẩm được bán với giá hợp lý”, và thêm rằng:

Một số sản phẩm của họ bao gồm máy tính, máy tính bảng, ghế massage, điện thoại di động, máy điều hòa không khí, thiết bị nhà bếp, máy ảnh và đồ gia dụng … Hầu hết các mặt hàng đang được trưng bày và các mẫu cũ của họ  đều được chào giá giảm giá, khiến Yamada Denki trở thành một trong những nơi mua sắm tốt nhất dành cho khách du lịch.

Đối với thử nghiệm này, hai cửa hàng Yamada Denki Labi Shinjuku và Concept Labi Tokyo đã bắt đầu chấp nhận bitcoin:

Công ty nói rằng những địa điểm này có nhiều du khách nước ngoài, nên đây là vị trí thử nghiệm tốt nhất cho việc tích hợp tiền tệ kỹ thuật số. Có giới hạn 300.000 Yên (~ USD 2.760) để sử dụng tùy chọn thanh toán này. Để tưởng nhớ sự kiện này, Bitflyer cho 500 khách hàng – 500 lần thanh toán bằng đồng tiền số thông qua ví Bitflyer ở mỗi cửa hàng.

Sau khi hai cửa hàng bắt đầu thử nghiệm, Yamada Denki có kế hoạch triển khai thanh toán bitcoin trên toàn quốc, theo Bitflyer. “Thông qua hợp tác với Yamaka Denki, chúng tôi đang góp phần cải thiện sự tiện lợi của nhiều khách hàng ở Nhật Bản và ở nước ngoài,” Bitflyer bình luận.

Ngoài việc cung cấp một phương thức thanh toán bổ sung, Yamada Denki đã viết:

Chúng tôi sẽ thực hiện các sáng kiến ​​để nâng cao nhận dạng bitcoin và khuyến khích sử dụng. Với sự ra đời của dịch vụ thanh toán bitcoin, chúng tôi đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng của chúng tôi cả ở Nhật Bản và ở nước ngoài. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ được cải thiện và tiện lợi.

Các cửa hàng trong tương lai có thể chấp nhận Bitcoin

Yamada Denki hoạt động tại các cửa hàng dưới một số thương hiệu bao gồm cửa hàng Tecc Land, cửa hàng Labi, Yamada Mobile và Yamada Outlet.

Các cửa hàng Tecc Land được biết đến là các cửa hiệu độc lập trên khắp Nhật Bản. Cửa hàng Labi là các cửa hàng có quy mô lớn thường được tìm thấy ở trước các ga tàu ở trung tâm thành phố. Yamada Mobile chuyên về điện thoại di động và máy tính. Theo số liệu thống kê mới nhất của công ty, vào tháng 3 năm 2017 có 956 cửa hàng trực tiếp vận hành.

 

Vào tháng Tư năm ngoái, một chuỗi cửa hàng điện tử lớn khác đã hợp tác với Bitflyer để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Bic Camera cũng đã thử nghiệm phương thức thanh toán bitcoin tại hai cửa hàng ban đầu. Sau đó, vào tháng 7 năm ngoái, công ty đã thông báo rằng họ đang triển khai các phương án thanh toán bằng đồng xu cho tất cả các cửa hàng. Có khoảng 40 cửa hàng Bic Camera trên khắp Nhật Bản.