Nasdaq sắp ra mắt một loại hình hợp đồng tương lai Bitcoin mới

Tin tức - 23/01/2018

Nasdaq hiện đánh giá việc cung cấp sản phẩm hợp đồng tương lai bitcoin theo cách mà không có đối thủ cạnh tranh nào của họ làm được cho đến thời điểm này.

Nasdaq sẽ cung ứng một loại hình hợp đồng tương lai mới

Chúng tôi đang tiếp tục tìm hiểu ý tưởng về hợp đồng tương lai tiền ảo với các đối tác, và chúng tôi xem xét việc quản lý rủi ro xung quanh động thái này, bảo đảm rằng chúng tôi đang mở ra nhiều giao thức phù hợp, bảo đảm có nhu cầu hợp lý và sản phẩm hợp đồng khác với các hợp đồng đã có trên thị trường”, bà Friedman nói.CEO sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq – Adena Friedman xác nhận trước đó rằng công ty đang xem xét sản phẩm hợp đồng tương lai bitcoin, song chưa đưa ra thời điểm tung sản phẩm hoặc khẳng định đây là kế hoạch chắc chắn. Dù vậy, bà Friedman mới đây đưa ra ý kiến ngụ ý công ty thực sự muốn phát triển hợp đồng kỳ hạn bitcoin.

Hai đối thủ của Nasdaq là CBOE và CME Group đều đã mở thị trường kỳ hạn bitcoin trong vài tháng qua. Song Nasdaq sẽ cung ứng một loại hình hợp đồng khác. CEO Nasdaq giải thích rằng sản phẩm của CBOE và CME hoạt động bằng cách theo dõi giá bitcoin và sự liên quan của nó đối với giá cả tương lai. Về cơ bản, sản phẩm của Nasdaq sẽ có cấu trúc khác một chút so với của CBOE và CME.

Bitcoin tăng giá khủng vào năm ngoái, song bắt đầu “nguội” đi từ đầu năm đến nay. Thị trường tiền thuật toán vướng đợt bán tháo lớn trong những ngày gần đây.

 

Không ít chuyên gia chỉ trích bitcoin trong năm 2017, chẳng hạn như CEO JP Morgan Chase – Jamie Dimon và huyền thoại đầu tư Warren Buffett. Dù vậy, nhiều người vẫn lạc quan về tương lai giá cả bitcoin, điển hình là Julian Hosp, nhà đồng sáng lập TenX và Dave Chapman, giám đốc điều hành công ty giao dịch tiền thuật toán Octagon Strategy. Cả hai nhận định bitcoin lên giá lần lượt 60.000 USD và 100.000 USD trong năm nay.