MaidSafeCoin là gì? MAID là gì? Giới thiệu về MaidSafeCoin (MAID)

Tra cứu coin - 31/01/2018

Maidsafecoin (Maid) ra đời, tạo ra một mạng internet phân tán hay mạng lưới an lưới an toàn tuyệt đối dưới dạng Dropbox, và bằng cách khai thác các tài nguyên máy tính chưa sử dụng để thực hiện nhiều nhiệm vụ phổ biến cho các máy chủ hiện tại chạy internet.

Khái niệm về Maidsafecoin là gì? (Maid)

Maidsafecoin hay Maid, có thể hình dung nó là một mạng lưới bảo mật tuyệt đối cho tất cả những người dùng nó. Maidsafecoin (Maid) có một đội ngũ phát triển hùng hậu và rất nhiều những ý tưởng thú vị ở đằng sau. Chẳng hạn, trang trại để chia sẻ máy tính của bạn dưới dạng Dropbox được phân phối hoặc Google Drive.

maidsafecoin-la-gi-tim-hieu-ve-safe-coinMaidSafeCoin-la-gi? Tìm hiểu về SAFE Coin

Mục đích của Maidsafecoin (Maid) có mặt ở đây nhằm tạo ra một mạng internet phân tán hay nói cách khác là mạng lưới an toàn cho tất cả mọi người. Cách làm của nó là khai thác tối đa tất cả những tài nguyên máy tính chưa được sử dụng và thực hiện nhiều nhiệm vụ phổ biến cho các máy chủ hiện tại chạy internet như : httpd, ssh, scp, ftp, smtp, pop3, imap,…

Hiểu về Safecoin

Safecoin là một hệ thống tín dụng được sử dụng bởi mạng lưới an toàn. Nó ra đời để phù hợp với tên gọi mà họ đã xây dựng và đặt tên : Farmers and Builders.

Người sử dụng Maidsafe khi sử dụng dịch vụ này sẽ phải cam kết mang tất cả những tài nguyên máy tính chưa sử dụng của họ vào bên trong mạng lưới an toàn. Chẳng hạn như : không gian lưu trữ, CPU và băng thông. Những nhà xây dựng safecoin này cũng là những người phát triển mã nguồn mở. Người sử dụng sẽ được an toàn khi xây dựng những ứng dụng phổ biến.

Đồng Maidsafecoin (Maid)

Safecoin là tiền điện tử thế hệ thứ hai, cung cấp một khái niệm kỹ thuật hoàn toàn mới thông qua mạng Maidsafe. Safecoin được ví như là cửa ngõ vào bên trong Maidsafe, nền tảng phân quyền Peer to Peer cho internet. Những dữ liệu thuộc nền tảng này sẽ được phân chia nhỏ ra và phân phối khắp các máy chủ trên toàn thế giới, sau đó sẽ được bảo vệ và bảo mật hoàn toàn khỏi việc xóa bỏ.

Mô hình đồng safecoin thực ra không phải là mới, một số loại tương tự như : Đối tác, Mastercoin, NXT… Đều hoàn toàn phân phối từ nhà phát triển. Nhưng, những loại tiền kỹ thuật số này hoạt động như một thực thể riêng của nó, tìm cách phân quyền cho các hệ thống tiền tệ hiện thời.

Mạng maidsafe 100% là mã nguồn mở. Nó được xây dựng hoàn toàn trên những thành tựu của Bitcoin (BTC), tạo ra một hệ thống bảo mật mạnh mẽ, ngăn ngừa : theo dõi, trôm danh tính, ngăn ngừa gian lận…

Có lẽ Maidsafe là một nền tảng nên các giao thức này đều dựa trên sự ký kết tự nguyện giữa người dùng tự xác thực và mạng. Cũng bởi vậy, nên quá trình này hoàn toàn không cần đến bên thứ ba trung gian.Để hiểu quá trình hoạt động cũng như cách thức của Maidsafe, bạn có thể xem qua các bộ lưu trữ đám mây dựa trên mật mã hiện có như MEGA. Cũng như đã kết hợp quá trình mã hóa dựa trên mật mã bảo vệ dữ liệu và giữ nó hoàn toàn vô danh.

Thông số kỹ thuật MaidSafe coin

  • Cung cấp tối đa : 4.300.000.000 đồng MAID
  • Thuật toán : – Proof of Resource
  • Đào : – CPU | IPO Funded
  • Pre-Mine: – 15%

Giá trị của đồng Maidsafecoin (Maid)

bieu-do-bien-dong-gia-cua-dong-maidsafecoin-maidBiểu đồ biến động giá của đồng Maidsafecoin (Maid)

 

Theo biểu đồ trên thì sức tăng trưởng của đồng này đang rất mạnh mẽ. Giá hiện tại là 1MAID = $0.424903, tương đương 0.00018388 BTC. Vốn hóa thị trường là $192,340,206, tương đương 83,215 BTC.