Hàn Quốc sẽ thành lập một đội đặc nhiệm để giám sát các sàn giao dịch tiền ảo

Tin tức - 13/01/2018

Các cơ quan tài chính Hàn Quốc hợp tác với Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KFIU) đã thành lập một nhóm đặc nhiệm đặc biệt để giám sát việc trao đổi tiền tệ kỹ thuật số trong nước và để đảm bảo rằng các doanh nghiệp cryptocurrency sẽ tuân thủ các quy định hiện hành, các cơ quan chính phủ đã công bố vào ngày 25 tháng 1. Nó sẽ hợp tác với cácsàn giao dịch cryptocurrency địa phương để đảm bảo rằng các hoạt động rửa tiền và các hoạt động gian lận khi sử dụng tiền điện tử sẽ không xảy ra ở thị trường Hàn Quốc, theo KFIU.

Các cơ quan tài chính địa phương cũng sẽ yêu cầu sáu ngân hàng lớn của Hàn Quốc đã quyết định hỗ trợ các sàn trao đổi cryptocurrency để báo cáo cho KFIU nếu các hoạt động đáng ngờ được làm sáng tỏ. Các ngân hàng địa phương bao gồm Ngân hàng Shinhan, Nonghyup, IKB, Ngân hàng Woori dự kiến ​​sẽ báo cáo thường xuyên cho KFIU về tình trạng kinh doanh đáng ngờ và ngăn ngừa các vụ kiện tài chính.

Các quy định chặt chẽ hơn, lạc quan hơn

Sau khi chính thức bác bỏ đề xuất cấm buôn bán tiền tệ kỹ thuật số của Bộ Tư pháp, chính phủ Hàn Quốc đã phân bổ các nguồn lực đáng kể để điều chỉnh thị trường Cryptocurrency địa phương, đồng thời cũng cung cấp một cơ sở hạ tầng ổn định và vững chắc cho các nhà đầu tư trên thị trường.

Trong nhiều tuần, phần lớn các nhà đầu tư Hàn Quốc trong cả hai lĩnh vực tài chính truyền thống và thị trường cryptocurrency đã bị xúc phạm bởi giao dịch nội gián bắt đầu từ các quan chức chính phủ làm việc cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc.

Tuần trước, Choi Heung Sik, giám đốc của FSC, thừa nhận rằng nhân viên của công ty đã bán Bitcoin ngay trước khi thông báo cấm buôn bán tiền tệ kỹ thuật số của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Park Sang Ki và mua Bitcoin sau khi thông báo.

Vào thời điểm đó, Hong – Nam Ki, người đứng đầu bộ phận điều phối nhà nước, cho biết :

“Chính phủ hiện đang điều tra một số quan chức chính phủ đã bị buộc tội bắt đầu buôn bán nội gián. Vì không phù hợp với một quan chức chính phủ trong việc thương mại hóa Cryptocurrency, cơ quan này sẽ khuyến khích  các nhân viên của mình ngăn chặn việc buôn bán tiền tệ kỹ thuật số trong ngắn hạn. “

Sau hậu quả từ cuộc khủng hoảng kinh doanh Cryptocurrency của Nam Triều Tiên, tổng thống Moon Jae-in bị đánh giá ở mức thấp nhất mọi thời đại dưới 60% và chính phủ bị chỉ trích nặng nề bởi sự sơ suất.

Chính phủ Hàn Quốc và các cơ quan tài chính đã bắt đầu điều chỉnh thị trường tiền điện tử và các doanh nghiệp trong nghiệp. Trước đây, chính phủ Hàn Quốc đã do dự trong việc điều chỉnh các doanh nghiệp kinh doanh tiền ảo vì lo sợ người dân Hàn Quốc coi đây là một sự công nhận cho thị trường này.

Quy chế có lợi cho các nhà đầu tư trong nước

Cho đến tuần trước, các nhà đầu tư Hàn Quốc lo ngại rằng các ngân hàng sẽ cắt giảm dòng tiền chảy vào thị trường này bằng cách vô hiệu hóa các tài khoản ngân hàng, như Bộ trưởng Tư pháp đã nói trong bản tuyên bố đầu tiên gây tranh cãi của ông về thị trường cryptocurrency .

Mối lo ngại của các nhà đầu tư trong nước lại tăng lên khi Ngân hàng Kookmin tuyên bố khóa các tài khoản ngân hàng ảo được triển khai trên các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số.

 

Tuy nhiên, kể từ đó, sáu ngân hàng lớn của Hàn Quốc đã hỗ trợ giao lưu địa phương, KFIU đã bắt đầu điều chỉnh thị trường và chính phủ đã bắt đầu xem xét các doanh nghiệp cryptocurrency là các nhà cung cấp dịch vụ tài chính hợp pháp.