Giá Tron lao dốc khi Justin Sun bị cáo buộc rửa tiền

Tin tức - 24/07/2019

justin-sun

Theo COINTELEGRAPH: Người sáng lập và CEO của Tron Justin Sun đã phủ nhận việc gây quỹ bất hợp pháp, tạo thuận lợi cho giao dịch khiêu dâm, đánh bạc và rửa tiền trong một bài đăng trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Weibo xuất bản vào ngày 23 tháng 7.

Truyền thông Trung Quốc cáo buộc người sáng lập Tron rửa tiền

Đầu ngày hôm nay, truyền thông Trung Quốc Business Herald đã tuyên bố trong một bài báo rằng các nguồn không xác định đã thông báo cho các phóng viên của mình rằng Justin Sun vẫn còn trên lãnh thổ Trung Quốc. Trang web này cũng trích dẫn mối lo ngại về các giao dịch liên quan đến nội dung khiêu dâm trên phương tiện truyền thông xã hội Peiwo, gây quỹ và đánh bạc.

Trang tin tức tiếp tục gợi ý rằng Sun không thể rời khỏi đất nước, và đây là lý do thực sự khiến Sun quyết định hoãn bữa trưa với Warren Buffett và không đưa ra ngày cụ thể.

Trong một Tweet, Sun trước đó đã tuyên bố rằng lý do tại sao anh quyết định lên lịch lại buổi ăn trưa là do tình trạng y tế. Trong bài đăng trên Weibo đã nói ở trên, Justin đề cập đến những lời buộc tội.

Sun phủ nhận sự liên quan đến các hành vi bất hợp pháp

Theo bài đăng của anh, các cáo buộc gây quỹ bất hợp pháp là sai – sau khi chính phủ Trung Quốc cấm cung cấp tiền xu ban đầu vào tháng 9 năm 2017 – Quỹ Tron đã trả lại tiền. Sun cũng nói rằng các cáo buộc rửa tiền cũng không có cơ sở vì Tron Foundation được đặt tại Singapore, tuân thủ các quy định của địa phương và không liên quan đến các dịch vụ rửa tiền.

Anh cũng lưu ý rằng, khi nói đến Peiwo được cho là tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến khiêu dâm bất hợp pháp, công ty đã hợp tác với các nhà quản lý, giám sát người dùng và cố gắng đảm bảo rằng nội dung là tích cực.

Sun cũng phản bác các cáo buộc tạo thuận lợi cho các hoạt động bất hợp pháp bằng cách chỉ ra rằng Tron là một mạng internet phi tập trung và Quỹ phản đối việc sử dụng bất hợp pháp giao thức. Cuối cùng, Sun tuyên bố:

Chúng tôi hiểu những lo ngại về sự phát triển của công nghệ blockchain và chúng tôi sẵn sàng mở và giao tiếp để cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain tại Trung Quốc.

Giá TRX giảm hơn 15%

Theo thời gian báo chí, giá Tron (TRX) đã giảm khoảng 16,58% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức khoảng 0,024 đô la, theo dữ liệu của Coin360 .

Biểu đồ 1 ngày của Tron
Biểu đồ 1 ngày của Tron | Nguồn: Coin360
Xem thêm: bitcoin TRON Justin Sun