Giá Bitcoin tăng trở lại 10.000 đô la nhưng nhà phân tích nói chỉ là ‘hành động nhỏ’

Tin tức - 01/08/2019

 

bitcoin-price-crypto-shutterstock_714550189-1920x800-1068x445

Theo CCN: Giá bitcoin đã củng cố lại từ đợt bán tháo cuối tuần trước để phục hồi vượt qua mốc 10.000 đô la vào thời điểm viết bài.

Giá bitcoin phục hồi đến mức tâm lý rất quan trọng

Tiền điện tử chiếm ưu thế đã có xu hướng tăng trong hầu hết thời gian trong ngày, và vào khoảng 10:00 sáng ET (10 giờ tối giờ VN) đã xoay sở để vượt mốc 10.000 đô la, thường được coi là một mức độ tâm lý quan trọng.

bitcoin-price-july31Giá bitcoin đã xuyên thủng 10.000 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 27 tháng 7. | Nguồn: TradingView

Nhiều nhà phân tích tiền điện tử vẫn dự đoán xu hướng giảm trong ngắn hạn của thị trường, sợ rằng sự cường điệu về việc giới thiệu dự án Libra của Facebook đã nhường chỗ cho sự tăng trưởng – và có lẽ không được chào đón do sự xem xét kỹ lưỡng của các nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Do đó, không rõ liệu xu hướng tăng này có bền vững hay không.

Nhà phân tích: Giá Bitcoin tăng chỉ là một ‘hành động nhỏ’, nhưng Fed có thể khiến thị trường tăng cao hơn

Viết bình luận thị trường, nhà phân tích Simon Peters của eToro nói rằng động thái đi lên hôm nay là “một hành động nhỏ, không có gì hơn”.

Tăng ngày hôm nay là một hành động nhỏ, không có gì hơn. Đó chắc chắn không phải là những gì những người đầu cơ tiền điện tử sẽ tìm kiếm sau khi Thượng viện Hoa Kỳ thừa nhận rằng việc cấm Bitcoin là không thể.

Tuy nhiên, Peters bày tỏ sự lạc quan rằng quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang có thể xúc tác cho một cuộc biểu tình mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử. Theo Công cụ FedWatch của CME, chắc chắn 100% rằng Fed sẽ giảm mục tiêu lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản, điều mà nó chưa làm được kể từ năm 2008.

Peters nói:

Khối lượng giao dịch hiện tại là khá thấp và đã giảm kể từ khi Fed bắt đầu đưa ra những bình luận ôn hòa về lãi suất. Đây là một thời điểm thử nghiệm lớn đối với tiền điện tử vì Fed chưa bao giờ cắt giảm lãi suất trong quá trình tồn tại của bitcoin. Tôi hy vọng sẽ tăng so với Đô la Mỹ nếu lãi suất bị cắt giảm.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác không tin rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ có bất kỳ tác động nào đối với bitcoin.

Tất nhiên, Fed chưa bao giờ cắt giảm  lãi suất trong suốt một thập kỷ tồn tại của bitcoin, vì vậy những người đầu cơ vẫn hy vọng lần này sẽ khác.

Xem thêm: bitcoin