Giá Bitcoin phá vỡ 11,800 đô la khi thị trường chứng khoán toàn cầu sụp đổ

Tin tức - 06/08/2019

Bitcoin-price-moon-stock-680x350 (1)

Theo CCN: Giá bitcoin tăng vọt hơn 10% trong 24 giờ qua, trong thời gian ngắn đã chạm mốc 11.840 đô la trên Coinbase. 

Sự gia tăng cao hơn trùng hợp với một đợt bán tháo lớn trên thị trường chứng khoán châu Á, được kích hoạt bởi sự đổ vỡ trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung. Dường như bitcoin đang tự thiết lập như một rào cản hợp pháp cho sự biến động trong các thị trường truyền thống.

Đồng sáng lập của Morgan Creek Digital Anthony Pompliano giải thích đơn giản:

Bitcoin đang hoạt động như được thiết kế dành cho thời gian bất ổn toàn cầu.

BTC-price-chart-720x440
Giá bitcoin đã tăng hơn 10% trong 24 giờ để đạt $ 10,800. Nguồn: TradingView

BITCOIN: NƠI TRÚ ẨN AN TOÀN?

Nói với Bloomberg, Jehan Chu của Kenetic Capital cho biết các nhà giao dịch đang xem bitcoin như một rào cản cho sự bất ổn trên các thị trường truyền thống.

Với sự hỗn loạn trên thị trường và đường phố, vàng kỹ thuật số dường như không phải là một ý tưởng tồi. Bitcoin ngày càng được xem không chỉ là sự đánh cược vào tương lai mà còn là nơi trú ẩn cho hiện tại.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã kết thúc vào thứ Sáu và có tuần tồi tệ nhất trong năm sau khi ông Trump đẩy mạnh cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Đồng nhân dân tệ đã giảm xuống so với đô la. Trong khi đó, bạo lực ở Hồng Kông khiến thị trường chứng khoán châu Á sụt giảm.

Trong sự hỗn loạn của thị trường, giá bitcoin và vàng là một trong những tài sản tăng duy nhất, củng cố lập luận BTC như một tài sản trú ẩn an toàn.

TRƯỜNG HỢP TIẾP THEO CHO GIÁ BITCOIN?

Khi tăng lên 11.800 đô la, bitcoin đã thông qua một số chỉ số kỹ thuật quan trọng. Như nhà giao dịch Josh Rager giải thích, giá bitcoin đã đánh dấu một dấu hiệu tăng giá bằng cách đóng cửa tuần trên $ 10,9000:

Và đó là phản ứng tăng giá mà chúng tôi mong đợi khi BTC đóng cửa tuần trên $ 10,900.

Mức quan trọng tiếp theo đang giữ mức giá hiện tại trên $ 11,469 để duy trì đà tăng. Sau đó, mọi con mắt đều hướng về đỉnh cao 2019. Như chúng tôi đã báo cáo, Max Keizer dự đoán BTC đạt 15.000 đô la trong tuần này:

Tôi cảm thấy Bitcoin sẽ vượt qua 15.000 đô la trong tuần này. Niềm tin vào chính phủ trung ương, ngân hàng trung ương và tiền tập trung, tiền định danh đang ở mức thấp trong nhiều thập kỷ.

Lịch sử cho chúng ta biết rằng bitcoin thường tăng 150 phần trăm sau khi pullback. Giả sử mức thấp gần đây là $ 9.100 là đáy của xu hướng ngắn hạn, mức tăng 150 phần trăm sẽ nhắm mục tiêu $ 23.000.

SỰ THỐNG TRỊ CỦA BITCOIN VẪN TIẾP TỤC

Sự thống trị của Bitcoin ở mức 71,59% theo Messari; cao nhất kể từ tháng 4/2017.

 

Tiền tổ chức vào ngành tiếp tục tập trung vào bitcoin, trong khi sự không chắc chắn về quy định đối với các altcoin đã khuất phục đầu cơ vượt ra ngoài các tài sản kỹ thuật số chính.

Xem thêm: bitcoin