Giá Bitcoin giảm xuống dưới 10.000 USD

Tin tức - 24/07/2019

90FA2E3D-8D83-4F9C-A6F1-2AB66F782066-696x358

Theo CCN: Trong vòng chưa đầy ba tuần, kể từ ngày 9 tháng 7, giá bitcoin đã giảm từ hơn 13.000 đô la xuống dưới 10.000 đô la, điều mà nhiều nhà đầu tư coi là một mức độ tâm lý quan trọng đối với tài sản tiền điện tử.

Trong khi tài sản tiền điện tử chiếm ưu thế đã bắt đầu phục hồi mạnh mẽ vào ngày 17 tháng 7 từ khoảng 9.200 đô la lên 10.600 đô la, nó đã phải vật lộn để vượt lên trên 11.000 đô la, không thể kiểm tra mức kháng cự trong nhiều ngày qua.

Phong trào kỹ thuật lớn, phát triển cơ bản tích cực cho bitcoin

Như các nhà phân tích kỹ thuật như Josh Rager đã nói, ngoài một vài sự đóng vị trí ngắn trên các nền tảng giao dịch ký quỹ bao gồm BitMEX và BitFinex, sự biến động giá của bitcoin trong hai tuần qua chủ yếu được thúc đẩy bởi các yếu tố kỹ thuật.

Khi bitcoin lơ lửng ở mức khoảng 10.300 đô la, Rager nhấn mạnh rằng nếu tài sản không yêu cầu 10.189 đô la làm mức hỗ trợ, việc giảm xuống còn 4 chữ số sắp xảy ra.

BTC Phá vỡ vùng hỗ trợ

Trên biểu đồ 1 giờ hiển thị đỉnh của vùng hỗ trợ hiện đóng vai trò là mức kháng cự

Không phải là dấu hiệu tuyệt vời cho những chú bò và muốn thấy giá bị phá vỡ trở lại trong lãnh thổ trung lập

Tiếp tục xem khu vực này nếu phá vỡ $ 10.189 sẽ đưa BTC trở lại 4 chữ số.

Đầu tuần này, trước khi bitcoin giảm giá từ 10.300 đô la, một nhà giao dịch tài sản tiền điện tử khác nói rằng khoảng cách trong hợp đồng tương lai bitcoin của CME có thể được tìm thấy ở mức 8,500 đô la, cho thấy rằng nếu tài sản giảm xuống còn bốn chữ số, thì có khả năng nó sẽ giảm xuống một khu vực thấp hơn dự kiến.

Kể từ giữa tháng 7, bitcoin đã cho thấy sự cụ thể hóa của một số lần đóng vị trí ngắn, một trong số đó đã dẫn đến một cuộc biểu tình chín phần trăm trong vài phút cuối cùng dẫn đến việc thanh lý hầu hết các hợp đồng ngắn trên các nền tảng giao dịch ký quỹ.

Ngoài một số thanh lý vị trí ngắn, thị trường phần lớn đã có dấu hiệu kiểm soát bởi những con gấu với áp lực bán rất lớn.

DonAlt, một nhà giao dịch tiền điện tử và nhà phân tích kỹ thuật, nói rằng sự hỗ trợ tiếp theo cho bitcoin có thể được tìm thấy ở mức $ 9,800, cho thấy rằng việc giảm xuống bốn chữ số có khả năng tại thời điểm hiện tại của thị trường.

Nếu tôi phải chọn hai nơi để đóng vị trí ngắn /// thì đó sẽ là hai khu vực màu xanh lá cây bên dưới.

S1: $ 9800

S2: $ 8200.

Không có thứ gì khác có hình dạng hoặc hình thức đủ quan trọng để tôi mua theo xu hướng gấu (ngắn hạn).

Các chỉ số kỹ thuật đã cho thấy sự yếu kém đối với những chú bò nhưng các yếu tố cơ bản như sự xuất hiện của các địa điểm giao dịch mới nói chung đã dẫn đến sự gia tăng tình cảm xung quanh thị trường tiền điện tử.

Yếu tố cơ bản

Vào ngày 22 tháng 7, Bakkt, một nền tảng giao dịch tương lai bitcoin được tạo ra bởi ICE, công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York, đã chính thức tuyên bố mở thử nghiệm nền tảng.

Thị trường tiền điện tử đã có dự đoán cao cho sự ra mắt của Bakkt do các hợp đồng thanh toán bằng bitcoin của nó trái ngược với các hợp đồng thanh toán bằng tiền mặt tại các địa điểm khác như CME.

Mặc dù có các yếu tố cơ bản mạnh mẽ, bitcoin đã cho thấy xu hướng ngắn hạn yếu gần đây, mà một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng áp lực bán trên thị trường có thể quá mạnh để các yếu tố cơ bản quay đầu.

Trong thời gian tới, các nhà phân tích dự đoán sự biến động lớn trên thị trường bitcoin, mở ra khả năng thanh lý các vị trí ngắn.

 

Xem thêm: bitcoin TRON Justin Sun