Đây là lý do ngân hàng hàng đầu của Đức dự đoán Bitcoin sẽ đạt 90.000 đô la sau khi giảm một nửa

Tin tức - 02/10/2019

shutterstock_636049136-768x406

Bayern LB, một trong những ngân hàng hàng đầu của Đức, đã công bố một báo cáo hỗ trợ mạnh mẽ cho bitcoin, dự đoán mức giá 90.000 USD mỗi BTC sau khi giảm một nửa xảy ra vào năm 2020.

Theo CCN, trong một báo cáo có tên ‘có phải là bitcoin vượt trội hơn vàng?‘. Các nhà nghiên cứu của ngân hàng đã nghiên cứu sâu về tỷ lệ lưu chuyển của vàng và bitcoin, đặc biệt là về tác động của việc giảm nguồn cung đối với giá trị tài sản.

Mô hình chứng khoán

Tỷ lệ lưu lượng chứng khoán (SF) là một phương pháp phân tích thường được sử dụng trong các mặt hàng, như vàng và bạc, để xác định sự khan hiếm của một tài sản dựa trên nguồn cung lưu hành của nó (chứng khoán) và sản xuất hàng năm (dòng chảy). Về cơ bản, SF của một tài sản càng cao thì nó càng có giá trị. Báo cáo nhận xét rằng khi phân tích này được áp dụng cho bitcoin, một mối tương quan mạnh mẽ xuất hiện giữa giá thị trường và SF của nó.

Điều này khẳng định lại các phân tích của nhiều người đề xuất tiền điện tử khác nhau, bao gồm Saifedean Ammous, cũng như PlanB, một nhà phân tích làm việc về tỷ lệ lưu lượng chứng khoán của bitcoin đã trở thành tiền lệ.

Trên thực tế, Bayern LB, đã xem xét kết quả phân tích của cả Ammous và PlanB, điều này khiến họ cảm thấy cần phải tự mình thử nghiệm phương pháp.

Cung và cầu

Theo các nhà nghiên cứu, một trong những lý do khiến vàng có nhu cầu cao như vậy trong một thời gian dài là do sự khan hiếm của nó. Vàng, giống như bitcoin, không thể tăng một cách kỳ lạ; hơn nữa, vàng mang lại sản lượng hàng năm tương đối hạn chế và đã có một nguồn cung cấp đáng kể. Hai thuộc tính này làm cho kim loại màu vàng tương đối không bị pha loãng, đặt nó với giá trị SF cao nhất hiện tại của tất cả các mặt hàng.

 

Thật thú vị, báo cáo cũng cho thấy SF hoạt động như một thẩm phán chứng thực về tiện ích tiền tệ:

Tỷ lệ lưu lượng chứng khoán cũng đóng vai trò là một tiêu chí chất lượng cho hàng hóa tiền tệ. Về mặt lịch sử, nó luôn luôn là hàng hóa có tỷ lệ lưu lượng chứng khoán cao nhất tại thời điểm đó được sử dụng làm tiền vì điều này cho phép chuyển giá trị tốt nhất theo thời gian.

Theo gót chân của vàng

Vậy tất cả những điều này có liên quan gì đến bitcoin? Chà, để hiểu rằng trước tiên chúng ta phải hướng tới việc giảm một nửa của bitcoin xảy ra vào năm 2020.

Khi tạo ra bitcoin, Satoshi Nakamoto đã áp dụng chính sách tiền tệ để đảm bảo rằng nguồn cung lưu thông của nó bị hạn chế và lạm phát được kiểm soát. Phương pháp này bao gồm yêu cầu giảm một nửa phần thưởng khai thác cho mỗi 210.000 khối được khai thác – khoảng bốn năm một lần – cho đến khi tất cả các khối được khai thác.

Giảm một nửa phần thưởng khối tiếp theo sẽ xảy ra vào khoảng tháng 5 năm 2020 và sau đó nguồn cung hàng năm của bitcoin sẽ giảm một nửa, chỉ tạo ra 6,25 BTC mỗi khối. Điều này về cơ bản có tác động tương tự như nhân đôi SF cho bitcoin. Do đó, các nhà nghiên cứu đã gọi việc giảm một nửa của bitcoin là hành động của thiên tài.

Bitcoin có thể đã thành công trong việc đạt được tỷ lệ lưu lượng chứng khoán cao tương đương với vàng trong năm tới

Screen-Shot-2019-10-01-at-15.36.15

Các tỷ lệ SF của bitcoin, vàng, bạc, bạch kim và palladium cùng với vốn hóa thị trường, | Nguồn: BayernLB

Biểu đồ biểu thị tỷ lệ SF của bitcoin, vàng, bạc, bạch kim và palladium dọc theo trục y, với giới hạn thị trường dọc theo trục x. Các nhà nghiên cứu đặc biệt nhấn mạnh mối tương quan chặt chẽ giữa lịch sử giá bitcoin và SF ngày càng tăng.

Do đó, báo cáo cho thấy SF của bitcoin sẽ đi từ tỷ lệ hiện tại là 25,8 lên khoảng 53 sau giảm một nửa phần thưởng – đặt tỷ lệ này gần với SF của vàng ở mức 58.

Nếu một tỷ lệ lưu chuyển chứng khoán vào tháng 5 năm 2020 đối với Bitcoin được đưa vào mô hình, một mức giá khủng khiếp khoảng 90.000 USD sẽ xuất hiện. Điều này có nghĩa là hiệu ứng giảm một nửa sắp tới hầu như không được định giá vào giá Bitcoin hiện tại khoảng 8.000 USD (giá trị mô hình hiện tại là khoảng 7.500 USD).

Báo cáo kết luận với một cảnh báo rằng ngay cả mô hình thống kê tỉ mỉ nhất cũng có thể bị thất bại thảm hại khi cố gắng dự đoán tương lai. Tuy nhiên, như các nhà nghiên cứu lưu ý, thử nghiệm thực sự sẽ là giảm một nửa năm 2020.