CEO Huawei: Tại sao phải đợi Facebook? Trung Quốc có thể phát hành ‘Libra’ của riêng mình

Tin tức - 27/07/2019

Facebook-libra-china-flag-860x430

Theo COINTELEGRAPH: CEO của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei cho rằng Trung Quốc có thể cạnh tranh với Facebook để giành thị phần bằng cách phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình.

CEO Huawei: ‘Tại sao phải chờ người khác phát hành?’

Khi hãng tin quốc gia Sina đưa tin trích dẫn một cuộc họp báo ở Ý vào ngày 18 tháng 7, Ren Zhengfei tin rằng Trung Quốc có thể dễ dàng tạo ra một loại tiền kỹ thuật số với đề xuất giá trị tương tự như Libra của Facebook.

Trung Quốc cũng có thể phát hành một loại tiền tệ như vậy. Tại sao phải chờ người khác phát hành? Sức mạnh của một quốc gia luôn mạnh hơn một công ty Internet, ông trả lời câu hỏi của nhà báo kinh tế người Ý, Fabio Savelli.

Các ý kiến ​​theo sau những lo ngại từ ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), rằng Libra có thể gây ra mối đe dọa cho nền kinh tế của đất nước trong một số khía cạnh. 

Bắc Kinh đang phát triển loại tiền kỹ thuật số của riêng mình

Như chúng tôi đã báo cáo đầu tháng này, giám đốc của PBoC, Wang Xin, nói rằng nếu Libra chủ yếu được chốt bằng đồng đô la Mỹ, Trung Quốc sẽ gặp bất lợi.

Nếu như vậy, nó sẽ mang lại một loạt các hậu quả chính trị kinh tế, tài chính và thậm chí là quốc tế, ông tuyên bố.

 

Bắc Kinh được cho là đang trong quá trình phát triển một loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, trong khi các chi tiết chính xác về các trường hợp sử dụng vẫn chưa được biết.