Các nhà giao dịch mất hàng triệu đô la khi giá Bitcoin đột ngột giảm mạnh xuống 8.000 đô la

Tin tức - 26/09/2019

bitcoin-red-chart-680x350

Theo dữ liệu được công bố bởi Datamish, 651 triệu đô la BTC đã bị thanh lý trên BitMEX khi giá bitcoin đột ngột giảm hơn 1.500 đô la chỉ trong vài giờ, khiến hầu hết các tài sản tiền điện tử lớn như Ethereum và EOS giảm mạnh gần 20%.

Hợp đồng dài 651 triệu đô la BitMEX đã thanh lý khi giá bitcoin giảm 1.500 đô la

Hợp đồng dài 651 triệu đô la trên BitMEX được thanh lý khi giá bitcoin giảm 1.500 đô la | Nguồn: Datamish

Thanh lý trên các nền tảng giao dịch ký quỹ như BitMEX mô tả quá trình các nhà giao dịch mất toàn bộ vị thế được tận dụng, thường khiến các vị trí khác cũng bị thanh lý.

Vào ngày 24 tháng 9, khi giá bitcoin giảm hơn 15% so với đồng đô la Mỹ, các hợp đồng dài hạn trên BitMEX bắt đầu bị thanh lý, gây ra một loạt các khoản thanh lý bổ sung như hiệu ứng domino.

Các nhà giao dịch thấy giá bitcoin đi đâu từ đây?

DonAlt, một nhà giao dịch tiền điện tử và một nhà phân tích kỹ thuật ban đầu nói rằng giá bitcoin có khả năng giảm xuống khu vực giữa 7.000 đô la một khi hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 9.650 đô la bị phá vỡ.

Vài giờ sau khi giảm xuống còn 8.000 đô la, giá bitcoin đã phục hồi tương đối nhanh chóng lên mức 8.700 đô la nhưng nhà giao dịch nói rằng phạm vi hiện tại có cảm giác như khi BTC lần đầu tiên phục hồi từ 5.500 đô la khi nó điều chỉnh từ 6.000 đô la vào tháng 12 năm 2018. Vào thời điểm đó, BTC cuối cùng đã giảm xuống còn 3.150 đô la, thiết lập mức thấp mới hàng năm.

DonAlt nói:

 

Một phạm vi 100 ngày vừa mới bị phá vỡ. Nếu đây là một đợt tăng giá mạnh, sẽ rõ ràng một khi BTC lấy lại $ 10k. Nếu đây là xu hướng giảm, tôi không muốn giữ các vị trí dài. Mua cái này có cảm giác như mua $ 5500 sau khi điều chỉnh từ $ 6000. Một cái gì đó tôi không sẵn sàng để làm.

Nếu giá bitcoin có thể phục hồi trở lại mức 9.650 đô la, có khả năng nó có thể bật lên mức trước đó trên 10.000 đô la, một mức độ tâm lý quan trọng đối với các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, nếu áp lực bán tiếp tục đè nặng lên BTC, nhà giao dịch nhấn mạnh rằng 7.500 đô la có thể là mục tiêu tiếp theo.

DonAlt cho biết thêm:

Cảm ơn bạn Bakkt đã làm cho thị trường này vui vẻ trở lại. Nếu BTC có thể lấy lại phạm vi (9.650 đô la), nó có hy vọng cho việc tăng lên. Nếu không, tôi đang xem 7700-7350 là hỗ trợ quan trọng đầu tiên.

Thật trùng hợp, sự sụt giảm giá bitcoin xảy ra vài ngày sau sự ra mắt rất được mong đợi của Bakkt, một thị trường tương lai bitcoin được điều hành bởi ICE, công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York.

Nhiều nhà đầu tư dự kiến ​​Bakkt sẽ đóng vai trò là chất xúc tác cho một cuộc biểu tình đổi mới cho giá bitcoin. Là nhà cung cấp hợp đồng tương lai bitcoin thanh toán vật lý đầu tiên trên thị trường toàn cầu, Bakkt đã được mô tả là một trong số ít nền tảng có thể có tác động trực tiếp đến giá BTC.

Một số nhà phân tích đã suy đoán rằng các nhà đầu tư có thể đã bán tin tức về sự ra mắt của Bakkt và những người khác cho rằng Bakkt có thể đã tăng cường sự đi xuống vì nó chỉ phản ánh nhu cầu từ một thị trường mới của các nhà đầu tư.

Kỹ thuật yếu

Ngoài Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) thể hiện các điều kiện cực kỳ quá bán đối với BTC, không có nhiều chỉ số kỹ thuật cho thấy một đợt tăng giảm lớn có thể sẽ xảy ra trong những ngày tới.

Nếu BTC bắt đầu chứng minh các điều kiện vượt bán phù hợp với các mức của tháng 12 năm 2018 khi giá của nó đang dao động ở mức 3.150 đô la, có khả năng nó sẽ thấy một bước nhảy tương đối lớn – đặc biệt là nếu nó đáp ứng đủ nhu cầu từ thị trường tương lai.

Xem thêm: bitcoin