Bitcoin đã không còn là loại tiền điện tử phổ biến nhất – Vậy là ai đã soán ngôi?

Tin tức - 03/10/2019

bitcoin-crisis-ss-750x375-1 (1)

Tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới là ai? Nếu bạn nghĩ rằng đó là Bitcoin, chiếm gần 70% giá trị thị trường của tài sản kỹ thuật số, thì có lẽ bạn đã nhầm.

Theo Bloomberg, mặc dù số liệu cụ thể về khối lượng giao dịch trên thị trường tiền điện tử rất khó để xác định một cách chính xác do các hành động rửa giao dịch và giả mạo khối lượng. Dữ liệu từ CoinMarketCap.com cho thấy mã thông báo có khối lượng giao dịch hàng ngày và hàng tháng cao nhất là Tether, vốn hóa thị trường nhỏ hơn 30 lần so với bitcoin. Khối lượng của Tether đã vượt qua Bitcoin lần đầu tiên vào tháng Tư và đã liên tục vượt qua nó kể từ đầu tháng 8 với khoảng 21 tỷ đô la mỗi ngày.

Bloomberg Crypto @crypto
 

If you think Bitcoin is the world's most widely used cryptocurrency, you're probably wrong https://bloom.bg/2nY3WHo 

Xem hình ảnh trên Twitter
182 người đang nói chuyện về điều này

 

Nếu bạn nghĩ Bitcoin là loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, có lẽ bạn đã nhầm

Với khối lượng giao dịch hàng tháng của Tether cao hơn khoảng 18% so với Bitcoin, đây được cho là đồng tiền quan trọng nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử. Tether cũng là một trong những lý do chính tại sao các nhà quản lý nhìn tiền điện tử với con mắt thận trọng.

Nếu không có Tether, chúng ta sẽ mất một khối lượng lớn hàng ngày – khoảng 1 tỷ đô la trở lên tùy thuộc vào nguồn dữ liệu, theo ông Lil Sokolin, đồng giám đốc công nghệ tài chính toàn cầu tại ConsenSys, nơi cung cấp công nghệ blockchain cho biết.

Ông Sokolin nói thêm:

 

Tether là stablecoin được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, một loại tiền điện tử ổn định, được chốt 1:1 với đô la Mỹ. Đó cũng là con đường cho hầu hết các nhà giao dịch trên thế giới tiến vào thị trường tiền điện tử. Ở các quốc gia như Trung Quốc, nơi giao dịch tiền điện tử bị cấm, mọi người có thể trả tiền mặt qua quầy (OTC) để nhận Tethers với một vài câu hỏi. Từ đó, họ có thể giao dịch Tethers lấy Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Ông Jeremy Allaire, giám đốc điều hành của Circle, người hỗ trợ một stablecoin khác có tên là USD Coin nói:

Đối với nhiều người ở châu Á, họ thích ý tưởng rằng đó là thứ xa lạ, nằm ngoài tầm với của chính phủ Hoa Kỳ. Đây là một tính năng, không phải là lỗi.

Theo Allaire, các nhà giao dịch châu Á chiếm khoảng 70% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử, và Tether đã được sử dụng với 40% và 80% trong tất cả các giao dịch trên hai sàn giao dịch hàng đầu thế giới, Binance và Huobi, Coin Metrics cho biết vào đầu năm nay.

Nhiều người thậm chí không biết họ sử dụng Tether, Thaddeus Dryja, một nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts cho biết. Bởi vì các tổ chức tài chính truyền thống lo lắng rằng họ không đánh hơi được tội phạm và những kẻ rửa tiền đủ thông minh, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử vẫn không có tài khoản ngân hàng và không thể giữ đô la thay cho khách hàng. Vì vậy, họ sử dụng Tether để thay thế, Dryja nói.

Dryja cho biết thêm:

 

Tôi không nghĩ mọi người thực sự tin tưởng vào Tether – Tôi nghĩ mọi người sử dụng Tether mà không nhận ra rằng họ đang sử dụng nó, và thay vào đó họ nghĩ rằng họ có đô la thực sự trong tài khoản ngân hàng ở đâu đó. Một số sàn giao dịch đánh dấu sai trang của họ, để truyền đạt ấn tượng rằng khách hàng đang giữ đô la thay vì Tethers.

Xem thêm: bitcoin Tether