‘Cuộc chiến về Bitcoin’ sắp diễn ra – Và nó sẽ trở nên tồi tệ

Tin tức - 29/07/2019

skull-skeleton-bitcoin-bear-market-die-dead-shutterstock-640x444-1

Theo CCN: Dù tốt hay xấu, bitcoin hiện đang ở giai đoạn chính trị toàn cầu. 

Nó đã được thảo luận tại Quốc hội. Donald Trump đã tấn công bitcoin trên Twitter. Bộ trưởng Tài chính gọi tiền điện tử là mối đe dọa an ninh quốc gia, và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang kêu gọi thận trọng.

Trong khi đó, Ấn Độ đang đề xuất lệnh cấm hoàn toàn đối với bitcoin trong khi Trung Quốc đang cố gắng tạo ra tiền điện tử của riêng mình.

Những gì chúng ta đang thấy trên khắp thế giới rất giống với một lý thuyết được đưa ra bởi Eric Voskuil. Nếu lý thuyết được giữ vững, chúng ta có thể thấy một cuộc chiến toàn cầu về bitcoin xuất hiện.

4 giai đoạn của bitcoin và tương tác của chính phủ

Theo luận án, bitcoin sẽ trải qua bốn giai đoạn trong cuộc chiến với các quốc gia và cơ quan quản lý.

  1. Tuần trăng mật
  2. Chợ đen
  3. Chiến tranh
  4. Đầu hàng

Hoa Kỳ được cho là đang trong giai đoạn trăng mật trên mạng ngay bây giờ. Trong kịch bản này, các chính phủ không cấm hoàn toàn bitcoin, nhưng họ gây áp lực pháp lý nặng nề lên các công ty hoạt động trong hệ sinh thái bitcoin.

Giai đoạn này được đặc trưng bởi mong muốn của các cơ quan nhà nước để giữ quyền kiểm soát theo quy định.

Chúng ta đã thấy điều này ở Mỹ với BitLicense nổi tiếng của New York. SEC và FINRA cũng tăng gấp đôi số lần xử phạt công ty tiền điện tử trong tháng này, trong khi Bộ trưởng Tài chính Mnuchin cho biết tiền điện tử sẽ được giữ theo tiêu chuẩn cao nhất.

Giai đoạn chợ đen

 

Giai đoạn thị trường chợ đen là tiếp theo, nơi các chính phủ hoàn toàn cấm các giao dịch và khai thác bitcoin (bitcoin đã bị cấm ở nhiều quốc gia trên thế giới). Nó đến khi các quốc gia cảm thấy sự độc quyền của họ đối với việc đúc tiền bị đe dọa.

Chúng ta đang tiến gần đến giai đoạn thị trường chợ đen. tinh thần thép cho bạn điều này và bạn sẽ ổn thôi. kiểm soát chìa khóa của bạn.

Ấn Độ là quốc gia mới nhất tiến gần hơn đến giai đoạn thị trường chợ đen. Như chúng tôi đã báo cáo, các nhà quản lý Ấn Độ đã đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn đối với việc nắm giữ, khai thác và giao dịch bitcoin.

Trong giai đoạn thị trường chợ đen, Voskuil cũng dự đoán rằng các quốc gia có thể phát hành các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ:

Điều này có thể trùng với việc chấp nhận một loại tiền chính thức mới, tức là Fedcoin.

Một lần nữa, điều này rất giống với đề xuất của Ấn Độ. Các cơ quan quản lý hình dung ra một đồng Rupee kỹ thuật số có thể là đấu thầu hợp pháp trong nước.

Danh sách các quốc gia thử nghiệm tiền điện tử của riêng họ đang tăng nhanh. Trung Quốc, Iran, Venezuela và Nga chỉ là một vài trong số những cái tên đáng chú ý.

Cuộc chiến toàn cầu về bitcoin?

Như Voskuil thừa nhận, các giai đoạn này thường chồng chéo và thay đổi theo từng khu vực. Những gì chúng ta đang thấy ngay bây giờ là các siêu cường của thế giới hoạt động ở đâu đó giữa giai đoạn trăng mật và chợ đen. Nhưng nếu các quốc gia bắt đầu làm việc cùng nhau để dập tắt tiền điện tử, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ:

Khi các quốc gia hợp tác để bảo vệ tiền của họ, điều này có thể trở thành Cuộc chiến tranh toàn cầu về Bitcoin

Đó là một trường hợp xấu nhất, nhưng là một điều mà tất cả người dùng bitcoin nên ghi nhớ. 

Có thể không? Như Nic Carter, đồng sáng lập coinmetrics.io và đối tác tại Castle Island Ventures, giải thích, Mỹ có nhiều khả năng thắt chặt quy định hơn là ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với các công ty tiền điện tử hoạt động:

Tôi không nói rằng nó được đảm bảo xảy ra ở Mỹ, nhưng tôi nghĩ các cơ quan quản lý chắc chắn có thể thắt chặt quy định (thay vì phi pháp hóa hoàn toàn). Quyền sở hữu và giao dịch ở nước ngoài đã bị hình sự hóa ở một số khu vực tài phán.

Những năm tới sẽ rất quan trọng cho tương lai của bitcoin. Khi các chính phủ thức tỉnh với thực tế rằng bitcoin sẽ không biến mất, liệu họ có nghiêng về quy định miễn cưỡng? Hay họ sẽ khởi động một cuộc chiến toàn cầu về tiền điện tử?

 

Xem thêm: bitcoin